Văn hóa Aviva

Mục tiêu hàng đầu của Aviva Việt Nam là xây dựng một môi trường làm việc khác biệt từ không gian đến văn hóa làm việc, đồng thời lấy nhân viên làm trọng tâm phát triển. Chúng tôi tin tưởng đây chính là bệ phóng vững chắc cho sự thành công của Aviva Việt Nam.
Môi trường làm việc 1
Thiết kế văn phòng mang màu sắc tươi sáng cùng thiết kế trẻ trung, hiện đại với không gian làm việc mở, phá vỡ mọi ngăn cách về không gian nhằm tối đa hóa sự tương tác và khuyến khích tinh thần sáng tạo.
Môi trường làm việc 2
Với hơn 40% đội ngũ nhân viên thuộc nhóm tuổi dưới 35 (thế hệ Millennials), chính vì thế, tinh thần "làm hết sức - chơi hết mình", học hỏi và hỗ trợ không ngừng đã tạo nên một tập thể trẻ trung, năng động và cầu tiến.
Môi trường làm việc 3
Văn hóa gắn kết thông qua các hoạt động tổ chức thường niên như CEO Chat, Company trip, New Year Party, Sinh nhật công ty, Quốc tế Phụ nữ, v.v
Môi trường làm việc 4
Chú trọng nâng cao sức khỏe nhân viên bằng các Câu lạc bộ đội nhóm và các hoạt động thể dục thể thao trong nhà và ngoài trời (CLB bóng đá, chạy việt dã BBGV Fun Run, bóng bàn tại văn phòng, v.v)
Chúng tôi nồng nhiệt chào đón các bạn đến với Aviva Việt Nam, nơi mà các Giá trị cốt lõi luôn tồn tại trong từng hành vi của nhân viên, trong từng quy trình nghiệp vụ và lộ trình phát triển cá nhân.
Quan tâm nhiều hơn

Aviva Việt Nam luôn thể hiện sự quan tâm đến các bên nhân viên, đối tác, khách hàng và cộng đồng.

 • Ghi nhận kịp thời hiệu quả làm việc và cảm ơn những đóng góp của từng nhân viên thông qua chương trình STAR
 • Các hoạt động cộng đồng CSR
 • Nâng cao chất lượng dịch vụ đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.
 
Triệt tiêu sự phức tạp

Tại đây, chúng tôi khuyến khích những sáng kiến góp phần đổi mới cách làm việc hiệu quả hơn để phù hợp với sự phát triển của Aviva Việt Nam

Không ngừng nghỉ

Aviva Việt Nam chú trọng lộ trình phát triển nghề nghiệp bằng các khóa học đa dạng dành cho nhân viên nhằm nâng cao năng lực chuyên môn và khả năng học hỏi không ngừng.

Kiến tạo di sản

Bên cạnh nỗ lực chuyên môn, tại Aviva Việt Nam, chúng tôi khuyến khích nhân viên tham gia các hoạt động xã hội để cùng lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Phát triển con người

Một con đường sự nghiệp rõ ràng với các lộ trình thăng tiến minh bạch sẽ là một trong những cam kết của Aviva với ứng viên đang mong muốn gia nhập "Đội quân màu vàng"
Career path 1
Lộ trình phát triển và đào tạo nhân tài trong tổ chức rõ ràng, minh bạch
Career path 2
Tại Aviva Việt Nam nhân viên được khuyến khích ứng tuyển vào các vị trí nội bộ nhằm nâng cao kỹ năng, học hỏi thêm về chuyên môn và phát triển bản thân.
Career path 3
Các vị trí quản lý tại Aviva Việt Nam sẽ được xem xét thăng chức nội bộ trước khi tuyển dụng bên ngoài
Một quy trình đánh giá minh bạch và những con số thống kê sẽ là thước đo công tâm cho những cống hiến và là động lực để bạn thật sự an tâm khi làm việc tại Aviva
Performance management 3
Quỹ thưởng theo quý dành cho cá nhân có thành tích tốt trong bộ phận
Performance management 2
 • Đánh giá tiềm năng nhân viên hằng năm
 • Đánh giá hiệu quả công việc 2 lần/năm
Performance management 1
Bộ tiêu chuẩn hành vi được xây dựng để đánh giá độ phù hợp của từng cá nhân với tổ chức. Đây cũng là tiêu chuẩn cho các chương trình đào tạo và phát triển nhân tài tại Aviva.
Đến văn phòng không chỉ có làm việc, đến văn phòng còn mở ra cơ hội học hỏi nhiều hơn khi chính bạn là người quyết định nhận chiếc chìa khóa tri thức
L&D1

Cung cấp nhiều chương trình học bổng liên kết với trường đại học danh tiếng nước ngoài.

L&D2

Tổ chức nhiều chương trình đào tạo được phát triển riêng cho từng nhóm đối tượng nhân viên về kỹ năng mềm, kỹ năng quản lý & lãnh đạo và phát triển bản thân như: Tốc độ của niềm tin, Thuyết trình theo phương pháp kể chuyện, Kỹ năng lãnh đạo cho quản lý cấp trung, v.v.

L&D3

Đẩy mạnh văn hóa học tập thông qua các hoạt động gắn kết khuyến khích tinh thần tự học tại góc đọc sách L@viva.

Chính sách phúc lợi

Aviva Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện để tạo nên một môi trường làm việc năng động với các chính sách phúc lợi theo quy định của nhà nước cộng với các chế độ đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn
Chính sách phúc lợi
 • Ít nhất 15 ngày phép/năm
 • 1 ngày nghỉ sinh nhật
Chính sách phúc lợi 1
 • Chế độ Làm việc tại nhà: 1 tháng/ngày
 • Thời gian làm việc linh hoạt: 1 tháng/lần
Chính sách phúc lợi 3
 • Bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên
  và cả gia đình (vợ/chồng & con)
Chính sách phúc lợi 4

Ngoài chế độ theo quy định của Bảo hiểm, nhân viên còn được hưởng Chế độ thai sản như sau:

 • Nam: Nghỉ thêm 10 ngày hưởng nguyên lương
 • Nữ: Công ty trả 100% lương trong vòng 4 tháng đầu

Đối với chế độ Nghỉ ốm: hưởng 100% lương với tối đa 30 ngày/năm

Chính sách phúc lợi 5
 • Khám sức khỏe hằng năm tại các bệnh viện lớn với nhiều hạng mục tổng quát và chuyên sâu
Chính sách phúc lợi 6

Chính sách khen thưởng đa dạng, hấp dẫn:

 • Thưởng kết quả công việc và kết quả kinh doanh theo Quý và Năm
 • Thưởng Năm mới
 • Thưởng Nhân viên xuất sắc
 • Thưởng Thâm niên

Gặp gỡ người Aviva

Là một công ty bảo hiểm nhân thọ năng động, sáng tạo đến từ Anh Quốc với bề dày kinh nghiệm hơn 320 năm trên toàn thế giới, Aviva Việt Nam luôn tâm niệm đội ngũ nhân viên và tư vấn tài chính luôn là những nhân tố quan trọng nhất để Aviva Việt Nam thực hiện những cam kết bền vững của mình với khách hàng.
Hãy cùng gặp gỡ những Aviva-ers nhé!
Lê Phương Thanh

Lê Phương Thanh

Marketing

Mình cứ làm những việc tử tế và tận tâm thôi bởi vốn dĩ

bảo hiểm là một sản phẩm rất nhân văn rồi

Huỳnh Lệ Oanh

Huỳnh Lệ Oanh

Operations - NBU

Mỗi lần month-end là một lần thắt chặt tình đồng nghiệp!

Dương Thị Nụ

Dương Thị Nụ

Operations - Front Desk

Mỗi lần kết thúc một "case by case conversation" với một khách hàng khó tính, mình càng có thêm động lực.

Huỳnh Thị Ngọc Yến

Huỳnh Thị Ngọc Yến

Bancassurance

Tác phong chuyên nghiệp, phong thái ngút ngàn là nhờ luyện tập cả đấy!

Đinh Thị Thúy Hằng

Đinh Thị Thúy Hằng

Compliance & Risk Management

Team mình ngầu nhưng mà toàn mắt bồ câu rất hiền không à!

Nguyễn Thị Ngọc Tuyết

Nguyễn Thị Ngọc Tuyết

Facility Services

Văn phòng Aviva giống như Khách sạn 5 sao, khi khách hàng đến sử dụng dịch vụ ở đây thích thú và hài lòng thì mới yên tâm cống hiến.

Nguyễn Duy Khương

Nguyễn Duy Khương

Human Resources

HR thường xuyên là "đầu têu" của những buổi tụ tập đấy!

Đỗ Hào Hiệp

Đỗ Hào Hiệp

Finance & Accounting

Kỹ tính là điều cần thiết trong công việc.

Ưng Minh Khoa

Ưng Minh Khoa

Digital Office

The Aviva-ers mentality is to spread that knowledge as much as possible, so there is always someone around to help.

Q: Làm marketing cho bảo hiểm có gì vui?

A: Vui vì đây là một hành trình đầy thách thức khi mình cũng đang góp một phần nhỏ bé giúp mọi người hiểu đúng, hiểu đủ về Bảo hiểm Nhân thọ - một sản phẩm rất nhân văn nhưng bị khá nhiều định kiến.

Q: Cảm giác month-end có đáng sợ không?

A: Đặc thù của ngành Bảo hiểm là cuối tháng rất bận, áp lực và tăng ca liên tục. Tuy nhiên, là một bác sĩ, em đã quen với việc trực đêm hay làm việc dưới áp lực lớn nên cũng dễ dàng làm quen với công việc này. Mỗi lần month-end là một lần thắt chặt tình đồng nghiệp vì ngày thường ít có thời gian nói chuyện hay trao đổi, nhưng lúc làm việc chung vào cuối tháng mọi người "xả vai", trò chuyện, ăn uống và đùa giỡn rất vui vẻ và thoải mái, nhờ đó cũng hiểu nhau hơn.

Q: Đôi lúc làm việc với khách hàng khó tính cũng căng thẳng lắm nhỉ ?

A: Với phương châm "Customer first" mà công ty đưa ra trong tất cả các quy trình phục vụ khách hàng, mình thật sự thấy "khách hàng khó tính" không phải là rào cản hay nỗi sợ mà là động lực để mình tiến bộ hơn mỗi ngày. Mỗi lần kết thúc một “ Case by case conversation” với một khách hàng khó tính, thấy được sự thỏa mái và hài lòng, nhận được những lời cảm ơn từ khách hàng mình thấy rất vui và càng có thêm động lực để làm việc và cống hiến nhiều hơn.

Q: Team mình làm dưới ngân hàng chắc xịn lắm sang lắm nè ha?

A: Vì là đối tác độc quyền với VietinBank (một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam) nên đối với phong cách và hình ảnh cá nhân, chuyên viên tư vấn tụi mình luôn hướng đến sự chỉn chu và chuyên nghiệp. Và để học được tác phong chuyên nghiệp, phong thái ngút ngàn thì tụi mình cũng phải rèn luyện để có thể tự tin gặp gỡ khách hàng và mạnh dạn hợp tác với các bạn banker đó chứ!

Q: Team này chắc toàn mấy anh chị cool ngầu nhìn kiểu lạnh lùng ánh mắt sắc lẻm ha?

A: Uh, team mình ngầu nhưng mà toàn mắt bồ câu rất hiền không à. Khi làm việc thì nêu cao tinh thần Tuân thủ pháp luật và quy định Công ty, cân nhắc các yếu tố rủi ro, hợp lý hợp tình. Còn hết việc là toàn cạ cứng không đấy nhé!

Q: Công việc "chăm lo" cho toàn bộ nhân viên chắc cũng vất vả lắm nhỉ?

A:Ôi chăm lo thì “to tát“ quá! Mình chỉ nghĩ đơn giản văn phòng Aviva giống như Khách sạn 5 sao, khi khách hàng đến sử dụng dịch vụ ở đây thích thú và hài lòng như thế nào thì đồng nghĩa với việc các dịch vụ tiện ích tại Aviva cũng được nâng cấp/cải tiến liên tục nhằm tạo ra môi trường làm việc tốt nhất cho các anh chị nhân viên tại đây để mọi người yên tâm cống hiến. Thực tế, nơi làm việc cũng như ngôi nhà thứ 2, mà nhà là nơi để về thì tại sao mình không làm cho nơi làm việc trở thành nơi mọi người luôn hào hứng khi đến đúng không? 

Q: Làm HR có bị mang tiếng "khó gần" không ta?

A: Khác hẳn với hình ảnh HR nghiêm nghị mọi người biết, tại Aviva Việt Nam, team HR luôn sát cánh và đồng hành cùng các phòng ban để lắng nghe những khó khăn, tâm tư nguyện vọng nhằm đưa ra những giải pháp tối ưu nhất và gắn kết mọi người hơn. HR thường xuyên là "đầu têu" của những buổi tụ tập đấy!

Q: Con trai làm Kế toán chắc kỹ tính lắm nhỉ?

A: Nếu nói cứ con trai làm kế toán đều kỹ tính thì có lẽ là không hẳn đúng. Do đặc thù công việc cần đến sự tỉ mỉ, cẩn thận để tránh những rủi ro đáng tiếc thì việc kỹ tính là điều cần thiết không chỉ mỗi con trai mà là bất cứ ai làm kế toán 😃. Nên đối với cá nhân em, sự kỹ tính chỉ nên áp dụng trong công việc còn khi ra ngoài cuộc sống, kỹ tính hay rộng tính còn tuỳ thuộc tính cách mỗi người, chỉ cần không để mắc bệnh nghề nghiệp là được.

Q: What’s the one thing you like most while working in Aviva?

A: I’m constantly surrounded by people with a vast amount of knowledge. The Aviva-ers mentality is to spread that knowledge as much as possible, so there is always someone around to help. Hence, even though we are all working on different projects, it still feels like we are one big team creating many innovative, top-notch products, services for our Customers. Also, while it is great that we get to start new projects and watch them grow, I’m glad we don’t have to work on one project for the rest of our careers. 

 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về môi trường làm việc hay tuyển dụng, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!


LIÊN HỆ