Đi khám sứa khỏe định kỳ hay có bệnh mới lo

Chúng ta có thể cùng đi du lịch, ăn uống, mua sắm với người thân, cùng chia sẻ vui buồn trong cuộc sống, nhưng cùng đi khám sức khỏe định kỳ thì không phải điều ai cũng nghĩ đến.

Chính vì thế, khám sức khỏe định kỳ là việc làm được các chuyên gia y tế khuyến cáo nên thực hiện đều đặn 1-2 lần/năm. Khám sức khỏe định kỳ là cách bảo vệ sức khỏe tối ưu nhằm tầm soát bệnh. Nó như một bảng tổng kết khách quan về các cột mốc sức khỏe tại các thời điểm khác nhau; giúp dự đoán sớm và chính xác các nguy cơ gây bệnh như tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, viêm gan siêu vi...

Dưới đây là những điều bạn sẽ được và mất nếu đí khám sức khỏe định kì.

 

1. Chi phí bảo vệ sức khỏe

 • Được: Chi phí khám sức khỏe định kỳ tầm khoảng 4 triệu đồng/lần. Vậy, trung bình bạn chỉ dành ra khoảng 22.000 đồng/ngày để bảo vệ sức khỏe khi khám sức khỏe định kỳ 2 năm/lần.
 • Mất:  Nếu không may mắc phải các căn bệnh hiểm nghèo thì bạn có thể tiêu tốn hàng chục triệu đồng mà vẫn không chữa hết bệnh!
 •  

   

  Khám sức khỏe tổng quát bao gồm các bước khám thể lực, khám lâm sàng tổng quát, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng. Bạn nên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần để nắm rõ tình trạng sức khỏe của bản thân.

  Nhờ đó, bạn có thể điều chỉnh phù hợp trong thói quen sinh hoạt để phòng bệnh hoặc điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn kịp thời tránh tình trạng tiến triển nặng hơn, vừa gây khó khăn cho điều trị vừa tốn kém chi phí về sau.


  2. Thời gian bạn bỏ ra

 • Được: Bạn chỉ cần dành ra khoảng 4 tiếng/1 lần để khám sức khỏe định kỳ.
 • Mất: Bạn có thể sẽ tiêu tốn thời gian vào các thú vui như nhậu nhẹt, shopping... hay thậm chí là ngủ bù sau một đêm thức khuya!
 •  

   

  Nếu suy nghĩ xa hơn cho tương lai, bạn sẽ nhận ra những thủ tục khám sức khỏe tưởng như khá “tốn thời gian” lại giúp bạn hạn chế tối đa thời gian nằm viện hay chạy chữa bệnh sau này. Bạn muốn dành ra 4 tiếng/lần khám hay 40 năm sắp tới phải lui tới bệnh viện thường xuyên hoặc sống phụ thuộc vào người thân trong suốt phần đời còn lại?


  3. Cơ hội và rủi ro

 • Được:Bạn có cơ hội ngăn ngừa các nguy cơ mắc bệnh ngay từ rất sớm, nhờ đó bạn sẽ duy trì sức khỏe tốt để làm được tất cả những gì mình muốn.
 • Mất: Bạn đặt bản thân vào những rủi ro sức khỏe từ các căn bệnh thường thức đến những căn bệnh hiểm nghèo có thể nguy hiểm đến tính mạng.
 •  

   

  Sức khỏe là vàng, bạn có sức khỏe trong tay thì sẽ nắm bắt được nhiều cơ hội tốt trong mọi lĩnh vực từ tình yêu, gia đình đến sự nghiệp. Do đó, cách tốt nhất để ngăn ngừa các rủi ro là luôn đi khám sức khỏe định kỳ hằng năm bạn nhé!


  Aviva Community Fund

  Do you have any idea for our community?