Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để nhận hóa đơn thu phí bảo hiểm của Công ty?
Để nhận hóa đơn thu phí bảo hiểm, khách hàng đăng ký thông tin hòm thư điện tử và cần thực hiện các thao tác sau:
1. Truy cập vào Cổng thông tin khách hàng tại địa chỉ :

       https://einvoice.aviva.com.vn

2. Đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu được gửi vào e-mail của Quý khách hàng. Quý khách đổi mật khẩu cho lần đăng nhập đầu tiên. Trường hợp Quý khách chưa đăng ký địa chỉ e-mail thì Quý khách cần bổ sung thông tin e-mail vào Mẫu đăng ký thông tin và gửi về hòm thư wecare@aviva.com.vn hoặc liên hệ với các Trung tâm Dịch vụ Khách hàng của Aviva để được hướng dẫn. 

3. Sau khi đăng nhập, Quý khách có thể tra cứu HĐĐT cần xem. Quý khách hàng có thể tải HĐĐT về máy tính để lưu giữ.

Nếu cần giải đáp thắc mắc hoặc hỗ trợ liên quan đến HĐĐT, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 633 369, email: wecare@aviva.com.vn, website: https://www.aviva.com.vn để được hướng dẫn hoặc đến trực tiếp các Trung tâm Dịch vụ Khách hàng của Aviva để được phục vụ.

Nếu muốn đăng ký thêm thông tin hòm thư điện tử (email) để nhận hóa đơn thì liên hệ với ai?
Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 633 369, email: wecare@aviva.com.vn, website: https://www.aviva.com.vn để được hướng dẫn hoặc đến trực tiếp các Trung tâm Dịch vụ Khách hàng của Aviva để được phục vụ.
Làm thế nào để tham gia bảo hiểm với Aviva?

Quý khách vui lòng liên hệ Đường dây nóng 1900 633 369 để được cung cấp thông tin về sản phẩm, hướng dẫn thủ tục yêu cầu bảo hiểm và được giới thiệu đến đội ngũ Nhân viên tư vấn của chúng tôi, hoặc đến trực tiếp Văn phòng giao dịch/Chi nhánh VietinBank gần nhất để làm thủ tục yêu cầu bảo hiểm nhân thọ với Aviva.

Tôi muốn tham gia bảo hiểm với Aviva, hồ sơ yêu cầu bảo hiểm của tôi cần có những chứng từ gì?
Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm với Aviva bao gồm những chứng từ sau: 
 

- Giấy yêu cầu bảo hiểm (cá nhân/tổ chức); 

- Bản copy Giấy tờ tuỳ thân của Bên mua bảo hiểm, Người được bảo hiểm, Người thụ hưởng (CMND/Giấy khai sinh/Hộ chiếu,…); 

- Bảng minh họa Hợp đồng bảo hiểm; 

- Báo cáo của Nhân viên tư vấn; 

- Bản copy liên 1 của Giấy nộp tiền; 

- Giấy tờ khác (nếu có): 

+ Đề nghị bổ sung ngày/tháng sinh: Nếu khách hàng không có ngày và/hoặc tháng sinh trong các loại giấy tờ tuỳ thân được chấp nhận. 

+ Giấy ra viện, Giấy chứng nhận phẫu thuật, Hồ sơ khám định kỳ, Sổ y bạ, Phiếu xét nghiệm, v.v: Nếu khách hàng có tiền sử phẫu thuật, nằm viện, điều trị bệnh,…


Công ty tôi muốn tham gia bảo hiểm cho nhân viên, tôi (đại diện công ty) chỉ cần kê khai Giấy yêu cầu bảo hiểm dành cho Bên mua bảo hiểm là tổ chức đúng không?
Trường hợp Bên mua bảo hiểm là tổ chức, Quý khách vui lòng kê khai một bản Giấy yêu cầu bảo hiểm dành cho Bên mua bảo hiểm là tổ chức chung cho tất cả các trường hợp yêu cầu tham gia bảo hiểm ở cùng một thời điểm, không phụ thuộc vào số lượng Người được bảo hiểm. Từng cá nhân Người được bảo hiểm vẫn phải kê khai Giấy yêu cầu bảo hiểm tương ứng.
Giải thích cách tính tuổi tham gia bảo hiểm của Aviva?
Tuổi của Người được bảo hiểm là tuổi tính theo ngày sinh nhật vừa qua so với ngày Hợp đồng phát sinh hiệu lực. Ví dụ: Khách hàng có ngày sinh 01/11/1984 tham gia bảo hiểm với Aviva vào ngày 01/09/2011 thì ngày sinh nhật vừa qua của khách hàng là 01/11/2010 và như vậy, tuổi khách hàng khi tham gia sẽ là 26 tuổi. Cũng khách hàng đó nếu tham gia bảo hiểm ngày 01/12/2011 thì ngày sinh nhật vừa qua của khách hàng là 01/11/2011 và như vậy, tuổi tham gia sẽ là 27 tuổi.
Nếu mất bản gốc của bộ hợp đồng bảo hiểm, tôi có được cấp lại hay không?

Trường hợp mất bộ hợp đồng gốc, chúng tôi sẽ cấp lại Giấy chứng nhận bảo hiểm nhân thọ cho Quý khách, các văn bản khác (như Điều khoản bảo hiểm nhân thọ, bản sao Giấy yêu cầu bảo hiểm,…) không được cấp lại. Quý khách có thể thông báo với Nhân viên tư vấn để được hướng dẫn thủ tục yêu cầu cấp lại Giấy chứng nhận bảo hiểm nhân thọ hoặc hoàn tất mẫu Đơn xin cấp lại giấy chứng nhận bảo hiểm nhân thọ và gửi về Aviva theo địa chỉ: Tầng 13, Tòa nhà Mipec, 229 Tây Sơn, Quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Thời điểm phát sinh hiệu lực hợp đồng bảo hiểm được xác định như thế nào?
Trường hợp Aviva chấp thuận bảo hiểm của Quý khách, hợp đồng phát sinh hiệu lực kể từ thời điểm Aviva nhận được đầy đủ Giấy yêu cầu bảo hiểm và Phí bảo hiểm tạm tính của hợp đồng. Trách nhiệm bảo hiểm của Aviva phát sinh từ thời điểm hợp đồng phát sinh hiệu lực. Tuy nhiên, Công ty chỉ bảo hiểm cho các rủi ro theo Điều khoản hợp đồng bảo hiểm kể từ Ngày phát hành hợp đồng được ghi trong Giấy chứng nhận bảo hiểm. Thời gian từ ngày hiệu lực hợp đồng đến ngày phát hành hợp đồng, Quý khách được bảo hiểm theo điều khoản Bảo hiểm tạm thời.
Ngày hiệu lực của bảo hiểm tạm thời được xác định như thế nào? Thời hạn bảo hiểm tạm thời?
Sau khi hoàn tất Giấy yêu cầu bảo hiểm và đóng đầy đủ Phí bảo hiểm tạm tính, Quý khách ngay lập tức được bảo hiểm theo điều khoản Bảo hiểm tạm thời. Hay nói cách khác, bảo hiểm tạm thời có hiệu lực từ ngày Quý khách nộp phí bảo hiểm đầu tiên. Ngày này trùng với ngày trên Giấy nộp tiền. Quý khách được bảo hiểm theo điều khoản Bảo hiểm tạm thời đến khi hợp đồng được phát hành và thời hạn tối đa của Bảo hiểm tạm thời là 30 ngày.
Sau khi ký hợp đồng bảo hiểm với Aviva, thời gian để tôi cân nhắc về hợp đồng là bao lâu? Trong thời gian này tôi được hưởng những quyền lợi nào?
Thời gian cân nhắc của Quý khách là 21 ngày kể từ ngày nhận được bộ hợp đồng bảo hiểm. Trong thời gian này, Quý khách có thể đọc kỹ các điều khoản, quyền lợi hợp đồng. Nếu trong trường hợp cần thay đổi thông tin nhân thân/thông tin hợp đồng như số tiền bảo hiểm, thời hạn hợp đồng, định kỳ đóng phí…Quý khách có thể yêu cầu công ty điều chỉnh lại cho phù hợp. Hoặc sau khi cân nhắc kỹ lưỡng và xác định chưa thể tham gia bảo hiểm với những điều kiện trong hợp đồng, Quý khách cũng có thể yêu cầu công ty hủy hợp đồng, công ty sẽ hoàn trả lại 100% số Phí bảo hiểm đã đóng (không có lãi) trừ đi Chi phí kiểm tra sức khỏe (nếu có) và Chi phí quản lý Hợp đồng. Một điều cần được lưu ý là, trong thời gian cân nhắc, hợp đồng bảo hiểm của Quý khách vẫn có hiệu lực. Vì vậy nếu có sự kiện bảo hiểm xảy ra trong thời gian này, công ty vẫn sẽ thực hiện trách nhiệm chi trả quyền lợi bảo hiểm theo quy định của hợp đồng. Hết thời gian cân nhắc, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ được thực hiện theo đúng các quy định của điều khoản.